(Daonordic)-Các nhà nghiên cứu cho biết rằng hấp thu hàng ngày các thức ăn hoặc đồ uống làm từ đậu nành sẽ giúp giảm tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa tuổi tiền mãn kinh lên đến 26%. 

Đậu nành có chứa isoflavone, hormon thực vật giống như estrogen, được cho là có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Bằng chứng mới nhất cho điều này là kết quả của 19 cuộc nghiên cứu được thực hiện với hơn 1.200 phụ nữ. 

Theo các chuyên gia, nhiều phụ nữ đã chuyển sang sử dụng các biện pháp tự nhiên để đối phó với các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm và thay đổi tâm trạng vì họ sợ các tác dụng phụ của liệu pháp thay thế hormon. 

Các cơn bốc hỏa xảy ra đột ngột, kéo dài trung bình khoảng 4 phút và gây khó chịu bởi cảm giác nóng bức trong người. Vào ban ngày, cơn bốc hỏa có thể chỉ khiến phụ nữ đổ mồ hôi nhưng chúng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của chị em vào ban đêm. 

Thông tin về mối liên hệ giữa đậu nành và mãn kinh được xuất phát từ Nhật Bản, nơi mà các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng tần suất bốc hỏa ở phụ nữ rất thấp là do họ ăn rất nhiều đậu nành. Giáo sư Melissa (Đại học Delaware) cho biết, nếu bạn 50 tuổi và chưa bao giờ ăn đậu nành thì không phải là quá muộn, vì cô và các nhà nghiên cứu khác đã phát hiện rằng khi phụ nữ ăn đậu nành trong 12 tuần hoặc hơn thì các cơn bốc hỏa sẽ giảm 3 lần so với khi ăn trong thời gian ngắn hơn. 

Giáo sư Melby đã kiểm tra tác động của isoflavone – chất được tìm thấy trong đậu nành có hiệu quả tương tự như estrogen. Cô ấy cũng nói rằng hấp thu ít nhất 54mg isoflavone từ đậu nành hàng ngày trong 6 tuần đến 1 năm làm giảm 20,6% các cơn  bốc hỏa và giảm 26% các biểu hiện nóng tính, cáu gắt.

Mỗi gam protein đậu nành ở hạt đậu nành và trong các loại thực phẩm truyền thống từ đậu nành có khoảng 3,5mg isoflavone. Hai ly sữa đậu nành 480ml sữa đậu nành hoặc 210g đậu phụ chứa khoảng 50mg isoflavone. 

Đối với chị em phụ nữ trong độ tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, đậu nành là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Tuy nhiên, sẽ có nhiều chị em cho rằng không có thời gian tự làm sữa đậu nành hoặc ngày nào cũng ăn đậu phụ thì rất ngán. Các khó khăn đó sẽ được giải quyết một cách dễ dàng chỉ với 1 viên Menosen mỗi ngày.

Menosen với thành phần chiết xuất đậu nành, chiết xuất sage, chiết xuất cỏ ba lá đỏ và vitamin D3 có công dụng:

- Giúp giảm các triệu chứng mãn kinh như: bốc hỏa, toát mồ hôi, cáu gắt, lo âu

- Giúp duy trì sức khỏe của xương 

Menosen là sản phẩm của dòng thực phẩm chức năng DAO Nordic Health được nghiên cứu và phát triển bởi các nhà khoa học ở Đan Mạch, Thụy Điển, Nauy. Menosen là sản phẩm của Mezina A/S, Đan Mạch. 

Địa chỉ liên hệ:

- TP. Hồ Chí Minh: 121/40 Nguyễn Văn Hưởng, P. Thảo Điền, Quận 2 - Điện thoại: 08 3519 3120 - 0945 302 626

- Hà Nội: 181 Xã Đàn 2, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa - Điện thoại: 0439 439 406 - 0904 216 456

Sản phẩm hiện đang có bán tại các hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

Bước qua nỗi sợ mang tên tiền mãn kinh