Chia sẻ với bạn qua email

Tác dụng của việt quất và lutein với mắt

Lần đọc: 2247  | Like: 10

(Daonordic)-Lutein có tác dụng chống oxi hóa, giảm thiểu các chất thải độc hại được gọi là các gốc tự do. Nó có thể bảo vệ võng mạc khỏi những tổn thương do quá trình oxi hóa gây ra bởi các gốc tự do. Anthocyanins trong việt quất có tính kháng viêm, chống oxi hóa và bảo vệ mạch máu. 

Việt quất

Việt quất là loại thuốc truyền thống có tác dụng chữa các vấn đề về mắt bao gồm mỏi mắt, quáng gà và cận thị. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh được việt quất có khả năng cải thiện thị lực và ngăn ngừa bệnh liên quan đến võng mạc do tiểu đường hoặc huyết áp cao, ngăn chặn đục thủy tinh thể, các trường hợp thoái hóa điểm vàng ở mức độ nhẹ và giảm nguy cơ tăng nhãn áp.

Lutein

Lutein được tích trữ trong len mắt và võng mạc, những người ăn nhiều thực phẩm có chứa lutein thường ít có nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Một nghiên cứu cho thấy người trưởng thành tiêu thụ nhiều lutein có nguy cơ thoái hóa điểm vàng thấp hơn người khác gần 60%. UHMS cũng ghi nhận một kết quả tương tự về tác dụng của lutein đối với đục thủy tinh thể. Những loại rau và trái cây bao gồm bắp cải, đậu xanh, cải xoăn, tỏi tây, đậu Hà Lan, rau diếp, rau bina, bí, xoài, cam, đu đủ, quả đào và lòng đỏ trứng là những nguồn giàu lutein.

Lợi ích

Lutein có tác dụng chống oxi hóa, giảm thiểu các chất thải độc hại được gọi là các gốc tự do. Nó có thể bảo vệ võng mạc khỏi những tổn thương do quá trình oxi hóa gây ra bởi các gốc tự do. Anthocyanins trong việt quất có tính kháng viêm, chống oxi hóa và bảo vệ mạch máu. Theo MSKCC, chất này còn có tác dụng ngăn chặn thoái hóa điểm vàng, tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể.

Thực phẩm bổ sung

UMHS khuyên nên dùng thực phẩm bổ sung lutein với thực phẩm giàu chất béo để tăng khả năng hấp thụ. Thực phẩm chức năng bao gồm các thành phần như việt quất, lutein, carotenid zeaxanthin, có tác dụng giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Hoàng Vân

(Theo Livestrong)

BLUE EYES từ Đan Mạch chứa chiết xuất việt quất, hoa cúc, kiều mạch cùng các vitamin A, C, E, kẽm, selenium giúp: 

- Cung cấp các chất cần thiết tăng cường chức năng võng mạc
- Giúp mắt sáng khỏe
- Giảm mỏi mắt và khô mắt

Sản phẩm thích hợp cho: 

- Người tiếp xúc thường xuyên với máy tính, sách báo;

- Người có biểu hiện nhức mắt, mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt, có dấu hiệu lão hóa, suy thoái mắt, quáng gà, suy giảm thị lực, thoái hóa điểm vàng.

 
Tham khảo ý kiến

Bạn muốn giảm bao nhiêu kg trong 1 tuần?

Xem kết quả