Tóc mượt và bóng chứng tỏ da đầu khỏe mạnh. Tóc khô, rối, dễ gãy và hư tổn cho thấy sự thiếu hụt dinh dưỡng hoặc tiếp xúc quá nhiều với hóa chất. Với độ dài trung bình khoảng 1.27 cm mỗi tháng, tóc phát triển nhanh hơn so với bất kỳ mô nào khác trong cơ thể. Các chất dinh dưỡng mà bạn tiêu thụ hàng ngày sẽ cho biết sức khỏe của mái tóc. Một số vitamin có thể cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và bảo vệ mái tóc của bạn khỏi các hóa chất độc hại.

Vitamin A

Vitamin A hỗ trợ việc hình thành và duy trì mái tóc khỏe mạnh. Vitamin A dưới dạng axit retonic bảo vệ các nang tóc chống lại các gốc tự do. Thiếu vitamin A làm cho tóc khô và dễ gãy. Thiếu kẽm có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ vitamin A. Theo Huntington College, hầu hết mọi người đều thiếu kẽm. Tiêu thụ 15 mg kẽm mỗi ngày có thể tăng cường sự hấp thu của vitamin A. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn 50.000 IU hoặc 15 mg mỗi ngày thì có thể gây ra rụng tóc. Thực phẩm giàu vitamin A bao gồm trứng, sữa, phô mai, gan và cà rốt.

Vitamin C

Vitamin C giúp tạo collagen, mô liên kết cấu tạo nang tóc. Ngoài ra, vitamin C hoạt động như một chất chống oxi hóa mạnh bằng cách ngăn chặn các nang lông và các mạch máu khỏi các tác nhân có hại. Nếu thiếu vitamin C, tóc trở nên khô, rối, nang tóc mở rộng hơn. Vitamin C cũng hỗ trợ trong việc sử dụng axit folic. Thiếu axit folic làm chậm sự phát triển của tóc, chậm phân chia tế bào trong nang tóc và khiến tóc bạc sớm. Rau bina, cam, bưởi, dứa và cà chua chứa nhiều vitamin C.

Vitamin E

Vitamin E cung cấp dưỡng chất giúp duy trì cấu trúc của màng tế bào trong nang tóc. Vitamin E hoạt động với selenium để bảo vệ màng tế bào và làm giảm nồng độ peroxide trong tế bào. Selenium giúp chuyển hóa I ốt, một khoáng chất chịu trách nhiệm ổn định chức năng tuyến giáp. Chức năng của tuyến giáp không khỏe sẽ ngăn chặn sự phát triển của tóc. Vitamin E, A, C là chất chống oxi hóa cho tóc. Không khí ô nhiễm và hóa chất tạo ra các gốc tự do gây hại cho tóc. Vitamin E giúp bảo vệ tóc tránh khỏi các tác động có hại này. Vitamin E có nhiều trong dầu oliu, thịt gia cầm, các loại hạt, trứng và rau bina.

Vitamin H

Vitamin H còn được gọi là biotin, thuộc nhóm vitamin B complex. Biotin phá vỡ các axit amin, chất xúc tác tổng hợp protein, làm tăng protein giúp mái tóc khỏe mạnh. Biotin được tìm thấy trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc vì nó làm mềm tóc và ngăn ngừa tổn thương tóc. Theo Trường Đại học Y tế Maryland, nghiên cứu sơ bộ cho thấy bổ sung biotin qua chế độ ăn uống làn mềm tóc khô xơ và chẻ ngọn. Thiếu hụt biotin làm rụng tóc, môi bị nứt, khô mắt và mệt mỏi. Trứng, các loại hạt, nấm, đậu nành và các loại đậu chứa nhiều biotin. 

(Theo Livestrong)

Tự tin làm đẹp với mái tóc chắc khỏe: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/tu-tin-lam-dep-voi-mai-toc-chac-khoe.html

Tạm biệt mái tóc gãy rụng, khô xơ: http://toc.imedeen.vn/tin-tuc/tam-biet-mai-toc-gay-rung-kho-xo.html

Viên uống Imedeen Hair & Nails với các thành phần được chứng minh có lợi cho sự phát triển của tóc. Imedeen Hair & Nails với các thành phần là biotin, silica, kẽm, vitamin B, có tác dụng:

- Chống rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh

- Giúp tóc mọc nhanh

- Giúp tóc chắc khỏe, không chẻ ngọn