(CalciK2)-Các viên uống canxi đã trở nên quen thuộc trong cuộc sống của mỗi người khi căn bệnh loãng xương ngày một phổ biến. Nhưng các nghiên cứu gần đây chỉ ra các viên uống canxi có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe tim mạch. Mọi người trở nên phân vân liệu canxi có lợi hay có hại cho sức khỏe? Có một ít nghi ngờ rằng canxi đóng nhiều vai trò quan trọng trong sức khỏe của con người nhưng nghiên cứu mới nhất đã cho thấy rõ một mình canxi không thể là câu trả lời. Rất nhiều chuyên gia hàng đầu chỉ ra vitamin K2 là liên kết còn thiếu trong vấn đề tranh cãi về canxi.

Canxi là một thành phần của xương, chứ không phải nằm trong máu. Khi lượng vitamin K2 trong cơ thể thấp, canxi tập hợp trong máu và có thể dẫn đến vôi hóa động mạch. Nghiên cứu Rotterdam đã theo dõi 4800 người trong khoảng thời gian 10 năm chỉ ra những người hấp thu nhiều vitamin K2 trong chế độ dinh dưỡng thì khả năng bị vôi hóa động mạch và tử vong do tim mạch giảm 50%.

Đó là bởi vitamin K2 ngăn chặn hình thành canxi trong động mạch bằng cách làm hoạt hóa protein MGP, nhờ đó có thể ngăn chặn vôi hóa động mạch. Vitamin K2 cũng làm cho các protein làm khoáng hóa xương hoạt động. Hai điều quan trọng này giúp chống lại hai căn bệnh gây nguy hiểm cho hàng triệu người là tim mạch và loãng xương.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng vitamin K2 được hấp thụ tốt hơn và cung cấp nhiều lợi ích hơn đối với xương và sức khỏe tim mạch khi so sánh với vitamin K1.

Vấn đề đối với canxi là nó được xem xét một cách biệt lập. Trong tự nhiên, các chất dinh dưỡng không đứng riêng biệt. Ngay cả các thực phẩm có hàm lượng một chất dinh dưỡng nào đó cao thì cũng có thể chứa các chất dinh dưỡng khác để giúp tăng cường hấp thu và chống lại các tác dụng phụ không tốt.

Canxi không thể được sử dụng một mình. Canxi luôn đi cùng với các chất dinh dưỡng là vitamin K, vitamin D và vitamin A. Nghiên cứu đã chỉ ra tất cả các chất dinh dưỡng này hoạt động cùng nhau sẽ giúp tăng cường sức khỏe.

Do đó một chế độ dinh dưỡng kết hợp cả canxi, vitamin K2 và cân bằng các chất dinh dưỡng quan trọng khác sẽ giúp bạn bảo vệ tim mạch và xương của mình một cách tốt nhất.

Hương Phạm

(Theo Naturalnews)

 Calci K2 (sản phẩm của Đan Mạch) là sự kết hợp của canxi, vitamin K2, vitamin D3, magie có tác dụng giúp xương chắc khỏe, hỗ trợ hiệu quả cho việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh loãng xương. 

- Canxi là vật liệu chính để xây dựng một khung xương khỏe, giảm nguy cơ loãng xương, tăng mật độ xương và giúp xương chắc khỏe. 

- Vitamin D3 rất cần cho quá trình tổng hợp protein osteocalcin. Protein này có chức năng canxi gắn vào xương, giúp tăng khả năng hấp thu canxi. Tuy vậy, nếu không có vitamin K2 thì protein này sẽ không hoạt động. 

Vitamin K2 (thuộc nhóm vitamin K đạt giải Nobel về Y học và Sinh lý học) giúp cho protein osteocalcin có khả năng mang canxi gắn vào khung xương, nhờ đó làm tăng tỉ lệ canxi được hấp thu vào xương, giúp tăng mật độ xương.

Magie là yếu tố giúp hoàn thiện quá trình hình thành, có tác dụng cân bằng khoáng chất trong xương, cần cho sự tái tạo xương, giúp xương cứng và chắc. 

Để biết thêm thông tin về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ email: info@calcik2.vn hoặc số điện thoại: 08 3827 4130

Nhà phân phối chính thức:

Công ty TNHH Nhóm Thiên Minh

- TP Hồ Chí Minh: 181A Điện Biên Phủ, Phường Đa Kao, Quận 1

- Hà Nội: 96 Nguyễn Du, Phường Nguyễn Du, Quận Hai Bà Trưng 

 

 

Hiệu quả của sự kết hợp canxi, vitamin D3 và vitamin K2 trong phòng chống loãng xương ở phụ nữ mãn kinh
Vitamin K2 giúp tăng mật độ khoáng trong xương ở người cao tuổi