(Da.Imedeen)-Vitamin C là một trong những thành phần chăm sóc da được sử dụng rộng rãi nhất. Sự đa dạng của các sản phẩm trẻ hóa da/sản phẩm chống nhăn với vitamin C thật đáng kinh ngạc. Các sản phẩm này có thật sự hiệu quả? Chúng có hoá chất gì không? Sự thực thì hơi phức tạp. Một mặt, vitamin C có các thành phần đã được chứng nhận và có giá trị khoa học về tác dụng giảm nếp nhăn và trẻ hóa da. Mặt khác, nhiều sản phẩm vitamin C lại không hoạt động.

Có khả năng là, vitamin C có ích với da trong hai cách quan trọng. Thứ nhất, vitamin C là chất cần thiết cho sự tổng hợp collagen, một loại protein cấu trúc chính của da. Thêm vitamin C vào các tế bào da (nguyên bào sợi) tăng đáng kể sự tổng hợp collagen. Thứ hai, vitamin C là một chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm tổn thương da gây ra bởi các gốc tự do. Vì vậy, khi vitamin C được đưa đúng vào các tế bào da, đó là một cơ hội tốt để làm giảm nếp nhăn và cải thiện kết cấu da.

Một số công ty chăm sóc da cung cấp các sản phẩm có hàm lượng vitamin C đậm đặc, những sản phẩm này (ít nhất là trên lý thuyết) phải luôn hiệu quả. Tuy nhiên, các sản phẩm này thường khá đắt tiền. Hơn nữa, các sản phẩm vitamin C ổn định vẫn có thể phần nào xuống cấp trước khi bạn sử dụng chúng. Khi lựa chọn một sản phẩm có chứa vitamin C, nên xem trọng việc chọn một hãng sản xuất đáng tin cậy và kiểm tra cẩn thận thời hạn sử dụng và cách bảo quản.

Nếu bạn sẵn sàng đầu tư thêm một chút thời gian, bạn có thể dễ dàng thực hiện một loại gel vitamin C hoặc tinh chất của riêng bạn. Bằng cách đó bạn vừa đảm bảo độ tươi và khả năng - chưa đề cập đến việc tiết kiệm chi phí đáng kể.

Ngay cả khi sử dụng một công thức tối ưu, không phải ai cũng đáp ứng với vitamin C . Khoảng 50 % số người cho thấy lợi ích đáng kể. Cơ hội được cải thiện khi dùng vitamin C là một phần của chế độ toàn diện để xây dựng lại collagen trong da của bạn.

Cuối cùng , hãy nhớ rằng việc uống nhiều vitamin C ít có lợi hơn trong việc giảm nếp nhăn bởi vì bạn không thể duy trì đủ nồng độ vitamin C trong da để tăng cường sản xuất collagen.

Thu Trang

(Theo Smartskincare)

Cách ngăn ngừa tổn thương da ở tuổi 30

Giải quyết những mối lo về lão hóa da