Tạp chí y học BMC Medicine của Anh số cuối tháng 1/2012 đăng tải nghiên cứu của các chuyên gia ĐH Shahid Beheshitiv cho hay, tiêu thụ thường xuyên sữa chua tăng cường vitamin D giúp cơ thể cải thiện cholesterol và các chức năng khác của máu và cuối cùng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, nhất là ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Theo nghiên cứu này, những người dùng sữa chua tăng cường vitamin D3 hai lần /ngày giảm được quá trình kháng insulin, giúp cholesterol trở về mức bình thường. Cụ thể hơn là giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL) và những tác động tiêu cực đến thành mạch máu làm giảm serum endothelin-1, E-seltin và MMP-9, giúp máu lưu thông tốt hơn, hạn chế rủi ro mắc bệnh tim mạch.

Cũng qua nghiên cứu, các nhà khoa học phát hiện thấy thiếu hụt vitamin D có ảnh hưởng lớn đến lớp lót bên trong của thành động mạch (tế bào nội mô) dẫn đến xơ vữa động mạch, bệnh tim và nhiều biến chứng nan y khác, riêng ở nhóm mắc bệnh đái tháo đường, vitamin D mang lại nhiều lợi thế, giảm được rủi ro mắc bệnh và các biến chứng đi kèm.

Kết luận nói trên của SBU được rút ra từ nghiên cứu ở nhóm người mắc bệnh đái tháo đường trong vòng 12 tuần, mỗi ngày uống 2 lần sữa chua Doogh hoặc sữa chua tăng cường vitamin D3. Ngoài việc tác động đến chỉ số glycemic, cholesterol và tế bào nội mô, vitamin D còn cải thiện việc xử lý glusose, giảm quá trình kháng insulin và nhiều tác dụng hữu ích khác cho cơ thể.

(Theo suckhoedoisong)

Thông tin bổ ích: 

Tác dụng của vitamin D3: giảm cao huyết áp và nguy cơ xơ vữa mạch máu, ngăn ngừa suy tim

Vitamin D3 kết hợp cùng vitamin K2, omega-3, ca cao và Cardiolina trong viên uống Momega của Đan Mạch có tác dụng: 

- Giảm mỡ máu

- Hạn chế xơ vữa động mạch

- Phòng ngừa đột quỵ, huyết áp cao

- Phòng ngừa giãn nở tĩnh mạch

- Bổ mắt, bổ não

 

Hotline tư vấn sản phẩm: 0945 302 626 – 0906 383 068 - 0904 216 456
Bác sĩ tư vấn:  0909 170 859

Đặt hàng online: http://www.momega.vn/checkout/cart/

Ngăn chặn mối nguy do mỡ máu và huyết áp cao: http://www.momega.vn/tin-tuc/ngan-chan-moi-nguy-do-mo-mau-va-huyet-ap-cao.html