(Depkhoenews)-Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một vòng eo gợi cảm.

Chế độ ăn kiêng này xoay quanh những thực phẩm ngon và tiện lợi. Tất cả những gì bạn cần làm là ăn theo bảng viết tắt tên các thực phẩm: Hạnh nhân và các thứ hạt khác, Đậu các loại, Rau bina và rau xanh nói chung, Sữa (ít béo), Bột yến mạch ăn liền, Trứng, Gà tây và thịt nạc, Bơ đậu phộng, Dầu olive, Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, Bột giàu protein ,Quả mâm xôi cũng như các loại quả thuộc họ dâu.

Những thức ăn này là  nguồn cung cấp tốt nhất protein, chất xơ, và tất cả các chất dinh dưỡng khác giúp chống lại chất béo. Trong thực tế, chúng rất tốt cho bạn khi chuyển đổi chất béo để bạn có được một thân hình gợi cảm và cơ bắp rắn chắc. Để tính toán liều lượng và khẩu phần bạn có thể dựa vào các bữa ăn chính và bữa phụ, tuy nhiên điều này không bắt buộc. Chỉ cần chắc chắn bạn làm theo các quy tắc đơn giản sau.

* Kết hợp hai hoặc ba loại thực phẩm này vào mỗi bữa ăn của bạn và ít nhất một trong số chúng vào mỗi bữa ăn nhẹ.

* Đa dạng hóa thực phẩm trong mỗi bữa ăn để có được một sự kết hợp của protein, carbohydrate và chất béo.

* Bổ sung thêm một ít protein  vào mỗi bữa ăn nhẹ.

H - Hạnh nhân và các thứ hạt khác (còn nguyên vỏ): Tạo cơ bắp, làm giảm cơn thèm thuốc; Chống lại béo phì, bệnh tim, mất cơ, nếp nhăn, ung thư, cao huyết áp.

Đ - Đậu các loại: Tạo cơ bắp, giúp đốt cháy chất béo, điều hòa tiêu hóa; Chống lại béo phì, ung thư ruột kết, bệnh tim, huyết áp cao.

R - Rau bina và rau xanh nói chung: Trung hòa các gốc tự do, các phân tử đẩy nhanh quá trình lão hóa; Chống lại ung thư, bệnh tim, đột quỵ, béo phì, loãng xương

S - Sản phẩm từ sữa (sữa không béo hoặc ít chất béo, sữa chua, pho mát): Tạo hệ xương chắc khỏe, giúp giảm cân; Chống loãng xương, béo phì, huyết áp cao, ung thư

B - Bột yến mạch (không đường, không hương liệu):  Tăng năng lượng, giảm cholesterol, duy trì lượng đường trong máu; Chống bệnh tim, bệnh tiểu đường, ung thư ruột kết, béo phì.

T - Trứng: Tạo cơ bắp, đốt cháy mỡ; Chống béo phì

G – Gà và các loại thịt nạc khác: Tạo cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch; Chống béo phì và các bệnh khác.

B - Bơ đậu phộng: Tăng testosterone, tạo cơ bắp, đốt cháy mỡ; Chống béo phì, mất cơ, nếp nhăn, bệnh tim mạch

D - Dầu ô liu: Giảm cholesterol, tăng cường hệ thống miễn dịch; Chống béo phì, ung thư, bệnh tim, cao huyết áp

B - Bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt: Ngăn cơ thể lưu trữ chất béo; Chống béo phì, ung thư, cao huyết áp, bệnh tim.

B – Bột giàu protein: Tạo cơ bắp, đốt cháy mỡ; Chống béo phì

Q - Quả mâm xôi và các loại quả thuộc họ dâu: Bảo vệ tim, tăng cường thị lực, cải thiện sự cân bằng, phối hợp, và trí nhớ ngắn hạn, ngăn chặn cơn thèm thuốc; Chống lại bệnh tim, ung thư, béo phì.

Thùy Linh

(Theo Womenhealthmag)