Tóc chẻ trở thành một hiện tượng khá phổ biến trong đời sống thường ngày khi mà sự tác động của môi trường như nắng, gió, bụi bẩn hay các hóa chất mỹ phẩm lên trên tóc ngày càng trở nên tất yếu.

 

Tóc chẻ gây mất thẩm mỹ đặc biệt cho vẻ bề ngoài của bạn, khiến cho mái tóc trở nên kém sức sống, khó tạo kiểu và khiến bạn mất tự tin khi tiếp xúc với người đối diện.

 

Chính vì vậy để chế ngự hiện tượng tóc chẻ ngọn khi mùa hè bắt đầu trở về, bạn cần lưu ý những điểm sau:

 

- Sau khi gội đầu xong bạn hãy lau nhẹ nhàng cho tóc khô và không nên gội đầu trong lúc này. Tóc khi ướt rất dễ gãy rụng và bị chẻ ngọn.

 

- Khi nằm ngủ, hãy chọn cho mình loại gối bằng chất liệu vải lụa hoặc sa tanh mềm mại,  hạn chế gây ma sát lên tóc – là một trong những nguyên nhân khiến tóc bị chẻ ngọn.

 

- Không nên sử dụng nhiều và liên tiếp các loại hóa chất lên tóc đặc biệt là các loại thuốc uốn ép, duỗi, nhuộm… Mỗi biện pháp bạn sử dụng nên cách ít nhất là 1 tháng.

 

- Cố gắng 1 tháng 1 lần tạo thói quen dùng dầu dưỡng cho tóc, sử dụng các biện pháp hấp dưỡng sau đó gội đầu lại sạch bằng nước lạnh có thêm vài lát chanh.

 

- Biện pháp trước mắt để bạn chống lại hiện tượng chẻ ngọn đó là hãy cắt ít nhất 2,5cm tính từ phần tóc bị chẻ.

 

- Bạn có thể chế biến mặt nạ cho tóc chẻ ngọn như sau:

 

+ Xả qua tóc bằng nước ấm. Đổ tinh dầu hoa ngọc lan vào bàn tay rồi xoa đều lên tóc, chú ý tập trung cho phần ngọn tóc bị chẻ.

 

+ Dùng khăn ấm để quấn quanh tóc ít nhất trong vòng 10 – 15 phút.

 

+ Sau khi tháo khăn ra thì massage nhẹ nhàng da đầu theo vòng tròn giúp máu lưu thông dễ dàng lên nuôi dưỡng tóc.

 

+ Cuối cùng xả lại sạch bằng nước lạnh, có thể dùng dầu gội như bình thường.

Theo eva