(Da.Imedeen)-Phương pháp điều trị tại nhà để loại bỏ nốt ruồi có thể gây tổn thương da, để lại sẹo hoặc có thể bị nhiễm trùng. Do đó, bạn cần biết các nốt ruồi của bạn vô hại hoặc có khả năng ung thư trước khi áp dụng các biện pháp sau.

1. Giấm táo

Đây là một cách tiết kiệm để xóa nốt ruồi mà không để lại sẹo. Thấm một vài giọt giấm táo vào 1 miếng bông, sau đó đặt trên nốt ruồi và băng lại, để trong 1 giờ. Lặp lại hàng ngày cho đến khi nốt ruồi biến mất. 

2. Dung dịch i ốt 5%

Chú ý: I ốt độc hại nếu dùng với số lượng lớn. Nếu bạn chọn để sử dụng i-ốt để giúp loại bỏ nốt ruồi, không được ăn nó.

Áp dụng 1 giọt i-ốt vào nốt ruồi 2 lần một ngày và băng lại. (1 lần vào buổi sáng và 1 lần vào ban đêm.) Sau khoảng 1 tuần, các nốt ruồi sẽ bắt đầu biến mất. 

3. Tỏi

Đặt lát tỏi trên các nốt ruồi và băng lại, để qua đêm. Lặp lại vài ngày để loại bỏ các nốt ruồi.

4. Vỏ chuối

Bóc vỏ ra một quả chuối. Để phần bên trong của vỏ chuối tiếp xúc với nốt ruồi. Lặp lại một vài ngày. Về mặt lý thuyết nó sẽ làm khô các nốt ruồi và làm chúng rơi ra.

5. Kem loại bỏ nốt ruồi (sử dụng một cách thận trọng)

Kem loại bỏ nốt ruồi tốn kém hơn rất nhiều những nguyên liệu thiên nhiên, nhưng vẫn rẻ hơn so với phẫu thuật. Đồng thời, kem loại bỏ nốt ruồi nên được sử dụng một cách thận trọng. Nó có thể để lại sẹo. Nếu bạn chọn sử dụng kem loại bỏ nốt ruồi, hãy làm theo hướng dẫn chính xác. 

6. Baking soda và dầu thầu dầu

Lấy một nhúm baking soda và làm ẩm nó với một vài giọt dầu thầu dầu. Thoa hỗn hợp này lên các nốt ruồi và để qua đêm. Thực hiện liên tục trong một vài ngày. Các nốt ruồi có thể được loại bỏ theo thời gian.

7. Dâu tây

Đặt lát dâu tây trên các nốt ruồi. Trong vài ngày, các nốt ruồi sẽ bắt đầu biến mất.

8. Nước bưởi

Sử dụng bưởi tươi vá ép lấy nước. Áp dụng nước ép này trên nốt ruồi, lặp lại nhiều lần mỗi ngày. Điều này sẽ đảm bảo việc loại bỏ các nốt ruồi của bạn trong vòng 2 tuần hoặc 1 tháng. 

Mẹo:

Kali rất hữu ích để loại bỏ nốt ruồi. Tất cả các phương pháp nêu trên chủ yếu có chứa kali.

Tuy nhiên, nếu biện pháp không có hiệu quả trong một tuần, tốt nhất là thử một phương pháp mới. Nếu các nốt ruồi vẫn giống như cũ sa

u một vài ngày, đừng lo lắng, có thể mất một thời gian để các phương pháp có hiệu quả.

Dầu anh thảo có thể giúp ngăn chặn sự phát triển nốt ruồi.

Chú ý:

Không bóc hoặc làm xước nốt ruồi của bạn. Nó có thể chảy máu, và nếu nó lây lan, nó chắc chắn sẽ trở lại một lần nữa. 

Kim Thanh

(Theo Wikihow)

Trị sẹo mụn trứng cá bằng nguyên liệu tại nhà

Xóa sẹo mụn nhanh chóng bằng phương pháp tự nhiên