(Da.Imedeen)-Để sở hữu vẻ ngoài yêu kiều xinh đẹp thì việc chăm sóc da là vô cùng cần thiết. Sau đây là nhất cách chăm sóc da phổ biến nhất hiện nay.

1. Mặt nạ "ngủ"

Để chăm sóc da, bạn nên dùng mặt nạ vì có chứa các đặc tính dưỡng ẩm, bên cạnh đó chúng có tác dụng vô cùng hiệu quả khi kết hợp với những loại kem và gel khác. Hãy đắp mặt nạ lên mặt trước khi đi ngủ. Chắc chắn khi thức dậy, da mặt của bạn sẽ được giữ ẩm và sạch bóng.

2.  Các loại kem BB cho da dầu

Các loại kem này thường dễ dàng tìm mua vì được bày bán nhiều trong các cửa hàng.

3. Các loại kem CC

Kem CC được tin dùng (xếp sau kem BB). Loại kem này có xuất xứ từ châu Á và có đặc tính làm sáng da.

4. SPF nhẹ 

Sau khi sử dụng kem chống nắng chứa 1 ít SPF, kết quả thật đáng ngạc nhiên. Màu sắc nhẹ của lớp kem này phù hợp với mọi màu da, SPF nhiều hơn lớp trang điểm; do đó, giúp ngăn chặn làn da bị xỉn màu.

5. Các sản phẩm mang lại làn da ngâm với nhiều công dụng

Các mỹ phẩm làm làn da ngâm không là một cải tiến trong cuộc sống hiện tại vì chúng đã được sử dụng từ rất lâu. Ngày nay các mỹ phẩm làm da ngâm phổ biến với thành phần làm hòa tan mới.   

6. Chăm sóc da cho cơ thể

Hầu như có một sự thật tồn tại là bạn thường chú tâm chăm sóc mặt nhiều hơn là toàn bộ cơ thể và sau vài năm bạn nhận ra rằng da ở toàn thân đang có dấu hiệu lão hóa. Do đó, tốt nhất bạn nên chăm sóc da toàn thân bằng cách sử dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm toàn thân.

7.  Các loại dầu hiếm có

Dầu mang lại các công dụng thần kỳ cho da. Có những loại dầu hiếm  tốt cho da mặt, toàn thân và cả tóc. Dầu Marula được chiết xuất từ hạt của cây Marula có chứa chất kiềm hãm sự oxi hóa cực cao.

Thanh Thuận

(Theo Fashionpassion)

Giải quyết những mối lo về lão hóa da

6 mẹo ăn uống đơn giản giúp da rạng rỡ